Audio Hồi Ký – Tập 2 – Viên kim cương định mệnh

/

Trước cái đêm đầy thương đau tại rạp Thất Ngàn, tuổi thơ của Kim Cương gắn liền với năm tháng phiêu bạt của gánh hát từ Nam ra Bắc. Đó là chuỗi ngày ngập tràn hồi ức đẹp đẽ, cô bé khi ấy đã dần quen với cuộc sống nay đây mai đó cùng hành trình đi lưu diễn khắp nơi của Đoàn Đại Phước Cương. Cái kiếp sống lang bạt chẳng ai chọn lựa ấy lại là tuổi thơ êm đềm và ngập tràn những tươi vui, hạnh phúc của Kim Cương. Tất cả sẽ được tái hiện trong Tập 2 – “Viên kim cương định mệnh” 

Ngày sinh Kim Cương cả thành phố Huế chào mừng

“Ngày sinh Kim Cương cả thành phố Huế ăn mừng” là câu nói đùa vui của hai bậc sinh thành vì như là duyên trời sắp đặt, ngày Kim Cương ra đời lại chính là ngày cả kinh đô Huế treo đèn kết hoa mừng đầy năm của hoàng tử Bảo Long. Dẫu thực tại thì hoàn toàn ngược lại, đó là thời điểm mẹ bà phải một thân một mình vào Huế trước chờ sinh con, đoàn hát cũng làm ăn không suôn sẻ nhưng có niềm hạnh phúc nào bằng vì Kim Cương chính là viên kim cương quý giá của cha mẹ bà.

Cố NSND Bà Bảy Nam – thân mẫu của nghệ sĩ Kim Cương – Người đã làm bạn với sân khấu cả cuộc đời phần nào yên tâm với vẻ ngoài của đứa con gái, sẽ giúp nó thoát được kiếp đời “trời xanh quen thói má hồng đánh ghen”- cái số kiếp mà những cô đào hương sắc thường mắc phải. Bà chỉ mong sao cô con gái yêu dấu sống một đời bình dị, hạnh phúc, chẳng vương gì đến nghiệp xướng ca. 

Chưa biết nói chuyện đã đi diễn 

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống sân khấu, ai cũng sẽ nghĩ rằng cô bé này sẽ sớm nối nghiệp gia đình. Thế nhưng vai diễn đầu đời của cô lại đến vào một ngày rất sớm khi Kim Cương còn chưa tròn tháng. Có lẽ cái gen nghệ sĩ đã có từ trong máu của Kim Cương mà chẳng cho bà quyền lựa chọn. 

“Lần lên sân khấu đầu tiên ấy dường như là định mệnh của cả cuộc đời tôi. Tôi nghĩ rằng dù má có muốn tôi ăn học, muốn cho tôi không có những dằn vặt chua cay của cuộc đời nghệ sĩ thì cái nghiệp đó dường như đã chuẩn bị sẵn cho tôi từ đêm ấy.”

Và kể từ đó, cô bé Kim Cương đã quen với ánh đèn sân khấu, từ những vai không tên được bồng lên sân khấu, những vai được khán giả biết đến với nhân vật “con” và đặc biệt đến năm lên 7 tuổi là một vai thật sự trong vở tuồng “Na Tra lóc thịt” mà má bà đã đặc biệt viết dành riêng cho bà khi ấy. 

Dẫu sau này, khi những biến cố của gia đình xảy ra, mọi người hi vọng Kim Cương không đi cùng những dằn vặt chua cay của đời nghệ sĩ thì dòng máu sân khấu νẫn luôn sôi sục chảy trong huyết quản, như một cái “nghiệp” mà bà không thể chối bỏ.

Tuổi thơ hồn nhiên, chưa có nỗi buồn

Trước cái đêm đầy thương đau tại rạp Thất Ngàn, tuổi thơ của Kim Cương gắn liền với năm tháng phiêu bạt của gánh hát từ Nam ra Bắc. Đó là chuỗi ngày ngập tràn hồi ức đẹp đẽ, khi ấy cô bé khi ấy đã dần quen với cuộc sống nay đây mai đó cùng hành trình đi lưu diễn khắp nơi của Đoàn Đại Phước Cương. 

“ Tôi không quên được cảnh chuyển đồ xuống sân ga mỗi khi tới nơi, cảnh tiễn đưa lưu luyến của bằng hữu lúc lên đường, những ánh mắt xa vời, những nụ cười hẹn ngày gặp lại, tất cả những hình ảnh đó đã trở thành cuộc sống độc đáo của những người nghệ sĩ phiêu lưu”Nhưng cuộc sống có cứ thế êm đềm trôi đi? Hay còn điều gì sẽ xảy đến với một cô đào tài sắc? Hãy cùng nghệ sĩ Kim Cương trải lòng trong Audio Hồi ký nghệ sĩ Kim Cương – Tập 2: Viên Kim Cương định mệnh.

=== ️🎶️Audio Hồi Ký Kim Cương – Sống cho người, Sống cho mình🎶️
⏭️ Phát hành 20h Thứ ba, Thứ năm, Thứ bảy hàng tuần

✨Website: www.kynukimcuong.vn
✨Facebook: https://www.facebook.com/kynukimcuong
✨YouTube: https://tinyurl.com/YouTube-HoiKyKimC…
✨Spotify: https://tinyurl.com/Spotify-HoiKyKimC…
✨Apple Podcast: https://tinyurl.com/Apple-HoiKyKimCuong
⏭️ Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ qua email : nghesikimcuong@gmail.com