Cuộc sống của con nuôi NSND Kim Cương sau 45 năm thất lạc

/

“Nhiều năm qua, tôi muốn tìm gặp má Kim Cương nhưng không dám. Tôi mặc cảm, sợ người ta nghĩ sai về mình”, chị Ngọc Oanh chia sẻ với Zing.

Phóng viên Zing tìm đến nhà của chị Ngọc Oanh – con nuôi NSND Kim Cương ở quận 7 (TP.HCM). Nơi ở của vợ chồng chị là căn nhà thuê nhỏ, chật chội, nằm sâu trong hẻm.

Chị cho biết sau khi chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly lên sóng, nhiều người quen, bạn bè gọi điện hỏi thăm.

“Mọi người ai cũng chọc tôi là sắp đổi đời rồi khi gặp lại má nuôi Kim Cương. Thực ra cũng không hẳn là thay đổi gì. Ngoài niềm vui được gặp lại má nuôi, cuộc sống của tôi vẫn bình dị như vậy”, chị Kim Oanh nói.

con gai nuoi cua nghe si Kim Cuong anh 1

Chị Oanh và cháu nội trong nhà thuê ở quận 7 (TP.HCM). Ảnh: Chí Hùng

“Tôi không dám tìm má nuôi Kim Cương vì mặc cảm”

Mở đầu buổi trò chuyện, chị Ngọc Oanh kể một tuần trước, NSND Kim Cương đến thăm nhà và thắp hương cho bà Ánh (mẹ nuôi của chị Oanh trong 45 năm qua). Trong bữa cơm hạnh ngộ đầu tiên, hai mẹ con có nhiều tâm sự. Chị Oanh đưa cuốn album ảnh gồm những bức hình ngày ấu thơ, ảnh cưới và kể những câu chuyện trong nhiều năm qua.

“Hôm đó, tôi nấu một bữa cơm để mời má nuôi Kim Cương. Lần đầu được ngồi ăn chung với má, tôi xúc động và hạnh phúc lắm. Lắng nghe những chia sẻ của mẹ trước bàn thờ má Ánh, tôi khóc nhiều”, chị bày tỏ.

con gai nuoi cua nghe si Kim Cuong anh 2

Con gái nuôi của NSND Kim Cương xúc động khi nhớ về quá khứ. Ảnh: Chí Hùng

Theo chị Oanh, năm 2016, sức khỏe của bà Ánh yếu. Hai năm sau, bà qua đời. Trước khi mất, bà kể lại toàn bộ câu chuyện liên quan đến cuộc đời của chị Oanh. Bà Ánh thừa nhận chị Oanh không phải là con ruột và cho biết NSND Kim Cương cũng là mẹ nuôi của chị.

Người phụ nữ U50 tuổi tâm sự nhiều năm qua, chị muốn tìm gặp kỳ nữ Kim Cương để nói một lời cảm ơn nhưng không dám. Chị ngại ngùng và mặc cảm vì sợ bị hiểu lầm. Bản thân chị cũng không có giấy tờ gì để chứng minh là con gái nuôi của nghệ sĩ Kim Cương.

“Tôi không dám đi tìm vì má là người nổi tiếng. Tôi chỉ là người lao động vất vả, sợ người ta nghĩ sai là mình có ý đồ hay ham danh tiếng”, chị cho hay.

Ngồi cạnh vợ, anh Phạm Văn Long cho biết thêm chính anh là người đã liên hệ với chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly khi hay tin NSND Kim Cương tìm con gái nuôi. Chồng của chị Oanh biết vợ mình là con gái nuôi của nữ nghệ sĩ từ nhiều năm trước nhưng tôn trọng lựa chọn của bà xã.

“Cô Kim Cương chính là người sinh ra vợ tôi lần thứ hai. Dù má Ánh mất nhưng vợ tôi vẫn còn một mẹ nuôi khác. Gia đình chúng tôi biết ơn cô Kim Cương”, anh nói.

con gai nuoi cua nghe si Kim Cuong anh 3

Anh Long cho biết gia đình biết ơn NSND Kim Cương. Ảnh: Chí Hùng.

Tiếp lời chồng, chị Oanh vui vẻ chia sẻ từ sau khi chương trình lên sóng, nhiều người quen, bạn bè gọi điện hỏi thăm và chọc chị là “sắp đổi đời”.

“Trong nhiều ngày liên tục, tôi thường xuyên nghe điện thoại từ người quen. Ngoài niềm vui được gặp lại má Kim Cương, cuộc sống tôi vẫn vậy, không có gì xáo trộn. Từ trước đến nay, tôi sống bình dị thì bây giờ cũng thế”.

“Sau tất cả, tôi cảm ơn cuộc đời. Má ruột cho tôi cuộc sống, má Kim Cương bao bọc, chở che khi tôi còn đỏ hỏn, và má Ánh – người đã hy sinh cả cuộc đời cho con gái”, chị Oanh xúc động.

Hài lòng với cuộc sống hiện tại

Trong trí nhớ của chị Oanh, năm 18 tuổi, chị từng có cơ duyên gặp NSND Kim Cương. Thời điểm đó, chị mới quen ông xã hiện tại. Cả hai cùng đi xem vở Lá sầu riêng.

“Khi tôi xếp hàng mua vé, nghệ sĩ Kim Cương cười bảo: “Con nhớ mang khăn giấy mà lau nước mắt”. Bà còn vuốt tóc tôi nữa. Khi coi nghệ sĩ Kim Cương diễn, tôi thích lắm. Về nhà, tôi kể lại với má Ánh chuyện gặp nghệ sĩ Kim Cương, má chỉ im lặng rồi lảng sang chuyện khác. Không ngờ, đó là lần đầu gặp má nuôi nhưng lại không nhận ra nhau”, chị kể.

con gai nuoi cua nghe si Kim Cuong anh 4

Ảnh cưới của vợ chồng chị Oanh cách đây nhiều năm. Ảnh: Chí Hùng.

Về câu chuyện một người phụ nữ giả danh con gái nuôi của NSND Kim Cương để lấy tiền, chị Oanh cho biết đó là người bạn thân 15 năm, biết rõ câu chuyện cuộc đời của chị.

“Cô ấy như người chị em trong nhà. Tôi có chuyện gì cũng kể cho cô ấy. Năm ngoái, người phụ nữ đó và chồng bỏ đi đâu, không còn ở đây nữa. Tôi cũng không rõ cơ sự cho đến khi chương trình gặp tôi để hỏi tôi về họ thì mới biết đầu đuôi câu chuyện”.

Trong căn nhà thuê chật chội, ngoài vợ chồng chị Oanh còn hai cháu nội. Con gái nuôi của NSND Kim Cương chia sẻ con trai lập gia đình sớm nên chị được lên chức bà nội. Hàng ngày, ngoài công việc bán hàng online, chị phụ con trai chăm sóc cháu.

con gai nuoi cua nghe si Kim Cuong anh 5

Chị Oanh bên bàn thờ gia tiên. Ảnh: Chí Hùng.

Chồng chị Oanh là trụ cột kinh tế chính của gia đình. Anh làm nghề lái xe. Con gái thứ hai của vợ chồng chị đang theo học lớp 8. Hai anh chị thay nhau để đưa đón cô bé sau mỗi giờ tan học.

“Tôi làm nhiều đồ ăn như chả lụa, sa tế… để bán. Ai mua hàng thì mình giao. Ngoài ra, tôi cũng làm tạp vụ, dọn nhà cho người ta. Một ngày, tôi làm được vài trăm nghìn đồng. Chủ nhà quý, họ còn cho ve chai để bán, kiếm thêm tiền. Tôi hài lòng với cuộc hiện tại. Chồng hiền lành, các con ngoan ngoãn, trưởng thành. Bây giờ, tôi có thêm má nuôi vậy là mãn nguyện rồi. Không còn mong ước gì thêm”, chị trải lòng.

Bài viết từ zingnews được đăng tải vào ngày 15/3/2021