Nghệ sĩ Kim Cương: Sẽ làm hết mình để tiếp sức trẻ mồ côi do COVID-19

/

TTO – Trong buổi trao quà cho 80 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sau dịch COVID-19, nghệ sĩ nhân dân Kim Cương xúc động chia sẻ ‘đây là công tác khó khăn nhất’ bà được giao phó, nhưng sẽ làm hết sức mình để tiếp sức cho trẻ bước vào đời.

Sáng ngày 9-1, nghệ sĩ nhân dân Kim Cương, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM tổ chức buổi trao quà đầu tiên cho 80 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sau dịch COVID-19. Mỗi phần quà của đợt trao lần này là 2,5 triệu đồng.

Nghệ sĩ Kim Cương trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vì dịch COVID-19

Có mặt trong buổi trao quà, nghệ sĩ Kim Cương xúc động phát biểu: “Bao nhiêu năm làm việc trong Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, tôi từng tuyên bố đây là công tác khó khăn nhất mà hội giao cho tôi, bởi công việc vừa mang yếu tố tế nhị, vừa có tiền bạc, vừa lâu dài. Tôi rất lo lắng, nhưng với trách nhiệm của một con người bắt buộc tôi xăn áo lên.

Sau bao tháng trời lăn xả với công việc này, tôi cảm ơn hội đã cho tôi có cơ hội thấy được bao nhiêu tấm lòng đẹp, thấy bao nhiêu hoàn cảnh vượt qua khó khăn nhờ sự giúp đỡ”.

Nghệ sĩ Kim Cương cũng bày tỏ: “Chúng tôi xin hứa trong khả năng của mình sẽ tiếp sức các con bước vào đời”.

Đây là hoạt động của chương trình Trái tim yêu thương, hỗ trợ trẻ em (từ lớp 1 đến lớp 12) đang sinh sống, học tập tại TP.HCM, không may mất cha hoặc mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ vì dịch COVID-19 và chưa nhận được bảo trợ của đơn vị nào khác.

Đại diện Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, đại diện nhà tài trợ, NSND Kim Cương sẽ xét chọn các em cần hỗ trợ cho đến khi tròn 18 tuổi.

Trong buổi trao quà, nghệ sĩ Kim Cương cũng không quên nhắn gửi với các em nhỏ: “Cô tâm sự với các con rằng cô có tiếng nhưng không có tiền. Nhưng cô có nhiều bạn tốt sẽ giúp đỡ các con. Xã hội không quên tụi con đâu…”.

Bài viết từ tuoitre.vn được đăng tải vào ngày 09/01/2022