Nhìn lại phần 1 Audio Hồi ký – Một tuổi thơ sóng gió, nghiệt ngã

/

Phần một “Tuổi thơ nghiệt ngã” là phần mở màn đặc sắc cho Audio Hồi ký, là câu chuyện về những tháng ngày hạnh phúc lẫn cay đắng trong ký ức của NSND Kim Cương. Cuộc đời người kỳ nữ trên sân khấu hào quang biết bao nhiêu thì phía sau tấm màn nhung là tuổi thơ đầy rẫy những cơ cực nhưng đó cũng chính là nền móng vững chãi tạo nên một Kim Cương tượng đài trong lòng khán giả.

Tuổi thơ với Kim Cương là cả một khoảng trời để ghi nhớ, hồi tưởng về. Bởi ở đó, có những kỷ niệm không thể nào quay trở lại và có những bài học đắt giá khiến Kim Cương ghi nhớ suốt một đời. Phần 1 Audio Hồi ký là những mảnh ghép tuổi thơ được kỳ nữ Kim Cương gửi gắm thông qua 5 tập: 

  • Tập 1 – Đêm trắng Thất Ngàn: Là tập mở màn khi hạnh phúc chẳng tày gang thì kỳ nữ đã phải nếm mùi cay đắng đầu đời lúc chứng kiến cha ruột của mình ra đi nơi đất khách quê người. Không chỉ thấu hiểu sự chua xót của kiếp đời lang bạt, đêm định mệnh ấy cũng lý do lớn nhất khiến NSND Bảy Nam – má Kim Cương quyết không cho con gái theo nghiệp cầm ca. 
Kim Cương năm 14 tuổi
  • Tập 2 – Viên kim cương định mệnh: Chuỗi ngày tuổi thơ êm đềm khi Kim Cương – vật báu của ba mẹ luôn được sống trong vòng tay bảo bọc thời gánh Phước Cương còn hưng thịnh. Cái duyên với nghề đã bén từ khi Kim Cương còn chưa biết nói, được lên sân khấu đóng những vai diễn không cần kịch bản. 
  • Tập 3 – Cậu bé Kim Cương: Khán thính giả sẽ được một lần bất ngờ khi thấy một Kim Cương khác xa với sự đằm thắm, dịu dàng. Cậu bé Kim Cương lém lỉnh, bày đủ thứ trò, không sợ trời không sợ đất đã khiến ba má nhiều phen chao đảo. Cũng trong tập này, theo dòng hồi ký của kỳ nữ, cuộc chiến tranh Đông Dương tàn khốc được hiện lên một cách rõ nhất vì đi cùng với cuộc chiến tranh là mất mát của cả gánh hát và gia đình. 
Kim Cương năm 18 tuổi
  • Tập 4 – Bom nguyên tử trong biệt thự mộng hoa: Một bước ngoặt mới của cuộc đời kỳ nữ khi Má Bảy Nam kiên quyết không cho cô theo nghề, gửi Kim Cương đến nhà của dì Năm Phỉ với hy vọng được tạo dựng một tương lai rộng mở với con đường học vấn, dứt hẳn khỏi kiếp đời lang bạt. Không khí trưởng giả đến ngột ngạt không những chẳng biến Kim Cương thành một tiểu thư đài các mà biến một cô bé hiếu động thông minh hay pha trò trở thành Kim Cương lì lợm, khó bảo với những trò nghịch ngợm bất trị như một quả bom nguyên tử âm ỉ trong căn biệt thự, có thể trực chờ nổ tung bất cứ lúc nào.
NSND Kim Cương cùng nghệ sĩ lồng tiếng Thy Mai – người dẫn chuyện cho xuyên suốt Audio Hồi ký và Tổng đạo diễn Đạt Phi
  • Tập 5 – Tuổi học trò bơ vơ: Là giai đoạn Kim Cương được đưa đến trường dòng tu để rèn luyện theo khuôn phép, theo những bài học Nho giáo, sự thúc quản của các xơ, các thầy. Chính nơi đây tuy không được ở gần gia đình nhưng đã nuôi dưỡng nên một Kim Cương nhân hậu, giàu tình yêu thương. 

Tuổi thơ nghiệt ngã – phần mở màn đầy thu hút đã mang đến cho khán thính sắc màu chân thực nhất nơi tuổi thơ của người nghệ sĩ mình trân quý. 5 tập đầu với thời lượng chỉ khoảng 150 phút đã khắc họa rõ nét nhất về miền ký ức xa xôi như thể đang được hòa mình cảm nhận cùng kỳ nữ những chua xót thở thơ ấu từ đó hiểu hơn những gì mà NSND Kim Cương đã trải qua. Có lẽ vì tình cảm đến từ tận đáy lòng, luôn muốn được hiểu, được yêu nhiều hơn người nghệ sĩ nên phần một đã nhận được lượt xem cũng như lượt tương tác rất cao. Không ít những khán giả đã dành lời khen về sự đổi mới sống động này so với bản sách in cũ. Mời Quý Khán giả cùng nghe lại Phần 1 – Tuổi thơ nghiệt ngã và cùng sống lại những ngày thơ ấu cùng người kỳ nữ.