Những mảnh ghép hoàn hảo trong cuộc đời Kỳ nữ Kim Cương qua Phần 3

/

Bước vào phần 3 với chủ đề “Những người trong đời tôi” là tâm sự về những người gắn bó với cuộc đời kỳ nữ, làm nên một tượng đài của ngành sân khấu và một trái tim nhân hậu, giàu tình yêu thương trong lòng khán giả.

Tương tự như các phần trước, Phần 3 – Những người trong đời tôi được chia thành 6 tập với sự góp giọng của các nghệ sĩ lồng tiếng giúp những trang hồi ký đến một cách tự nhiên nhất và sinh động nhất. 

Khởi đầu là tâm sự về ông Nguyễn Ngọc Cương – thân phụ NSND Kim Cương – một trong những người đã có công đưa cải lương trở nên quy củ, chuyên nghiệp và được người trong nghề gọi là “người hậu tổ”. Tiếp đến chúng ta lần lượt được lắng nghe câu chuyện về má Năm Phỉ và má Bảy Nam qua các tập 15,16 – Những người có sức ảnh hưởng sâu đậm tới cả cuộc sống và con đường bước vào nghệ thuật của Kỳ nữ Kim Cương. 

Chân dung nghệ sĩ Năm Phỉ – Phụng hoàng cải lương

Nghệ sĩ cải lương Năm Phỉ là trường hợp độc nhất vô nhị mà lịch sử cải lương ghi lại, được mệnh danh là Phượng hoàng cải lương. Dẫu không biết bất kì một chữ cái nào nhưng bà học kịch bản rất nhanh và hóa thân vào nhân vật thuộc hàng xuất sắc. Kim Cương từ bé đã được nghệ sĩ Năm Phỉ nuôi dưỡng, yêu thương trong những ngày mẹ theo gánh đi xa nên ít nhiều đã chịu ảnh hưởng từ người má tài năng này. Nhưng “hồng nhan bạc phận” – nghệ sĩ Năm Phỉ như một Ngôi sao cô đơn giữa bầu trời nghệ thuật với lắm chông gai. 

Nếu như má Năm Phỉ có ảnh hưởng với Kim Cương ở những năm đầu đời thì NSND Bảy Nam – má ruột của Kim Cương là Ngôi sao dẫn đường giúp kỳ nữ có được những bước đi đúng đắn trong cuộc đời. NSND Bảy Nam là người đồng hành cùng Kim Cương từ những tác phẩm sân khấu vang danh như Lá Sầu Riêng, Về Nguồn, … hay những hoạt động từ thiện cho đến tận những năm cuối đời. Do đó Tập 16 chính là tập khiến không chỉ nữ nghệ sĩ nghẹn ngào khi thực hiện mà khán giả cũng thấu hiểu tình yêu thương vô cùng ấy. 

Theo dòng cảm xúc ấy, “Trái tim thứ hai của tôi” là tiếng lòng trân trọng và yêu thương mà Kim Cương muốn dành tới người em gái Kim Quang – đôi tay góp phần làm nên một Kim Cương hoàn hảo. Kim Quang không chỉ giúp Kim Cương trong việc quán xuyến Đoàn kịch Kim Cương để kỳ nữ có thể tập trung vào tuồng tích mà còn giúp chăm lo cho con trai duy nhất của Kim Cương những ngày người nghệ sĩ “rút ruột” cùng sân khấu. 

NSND Kim Cương và con trai duy nhất – Trần Trọng Gia Vinh

Và không thể không nhắc đến một người quan trọng nhất đời Kim Cương – con trai duy nhất Trần Trọng Gia Vinh. Tập 18 đưa khán thính giả đến với một Kim Cương trên cương vị là người mẹ – người luôn coi con mình là vật báu, là quan trọng nhất đời. Đặc biệt, tập audio này đã tái hiện sống động tâm lý của Kim Cương những ngày con trai bị bắt cóc – một vụ án rúng động Sài Gòn thuở ấy. 

Và cuối cùng, tập 19 khép lại phần 3, Kim Cương đã dành riêng hơn 30 phút hồi ký để ôn lại những kỷ niệm với người thầy, người anh đáng kinh – cố GS.Trần Văn Khê – người đã luôn dành những lời khuyên quý báu cho kỳ nữ trong suốt những năm tháng hoạt động nghệ thuật.  

Những câu chuyện xoay quanh cuộc đời, những người quan trọng của nữ nghệ sĩ Kim Cương luôn có một sức hút lớn, lôi cuốn khán giả một cách lạ thường. 6 tập lên sóng với thời lượng không dài nhưng đủ để khắc họa 6 nhân vật khác nhau, mỗi người mỗi câu chuyện, nhưng tất cả đều mang một điểm chung đó là giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim kỳ nữ Kim Cương – họ chính là những mảnh ghép không thể thiếu trong đời sống này của NSND Kim Cương,

Khán thính giả yêu thương hoàn toàn có thể nghe lại bất cứ khi nào nội dung của các tập trong Phần 3 – Những người trong đời tôi cũng như toàn bộ nội dung của hồi ký Kim Cương trên các nền tảng được phát hoàn toàn miễn phí. 


✨Website: www.kynukimcuong.vn
✨YouTube: https://tinyurl.com/YouTube-HoiKyKimCuong
✨Spotify: https://tinyurl.com/Spotify-HoiKyKimCuong
✨Apple Podcast: https://tinyurl.com/Apple-HoiKyKimCuong
⏭️ Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ qua email : nghesikimcuong@gmail.com