NSND Kim Cương chia sẻ kế hoạch đón Tết 2022 và chọn sống an yên ở tuổi 85

/

NSND Kim Cương vừa đón tuổi 85. Nữ nghệ sĩ gạo cội cũng tiết lộ về kế hoạch làm thiện nguyện của mình trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. 

NSND Kim Cương là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Bà được mệnh danh là “kỳ nữ” trong giới sân khấu Việt Nam.

NSND Kim Cương được Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam vinh danh là “Nghệ sĩ viết nhiều kịch bản kịch nói nhất Việt Nam”. Bà nổi tiếng qua những vở Lá sầu riêng, Dưới hai màu áo, Trà hoa nữ…

Ngoài thành tựu diễn xuất, Kim Cương còn nổi tiếng với công tác thiện nguyện. Nhiều năm, bà tổ chức sự kiện Nghệ sĩ tri âm để quyên góp giúp các diễn viên, nhạc công, soạn giả… nghèo khổ.

Ở tuổi 85, NSND Kim Cương sống an yên, tích cực

Thời gian qua, NSND Kim Cương tập trung hoàn thành hồi ký phiên bản thu âm – tâm nguyện lớn của bà những năm gần đây. Cống hiến suốt 40 năm, điều bà nuối tiếc là thời trước, hình thức thu âm, quay video chưa dễ dàng, thuận tiện như sau này. Do đó, bà không còn lưu giữ được nhiều tư liệu, băng hình.

Mới đây, NSND Kim Cương đón tuổi 85 tại nhà riêng. Nữ nghệ sĩ cho biết bà hạnh phúc khi vẫn còn tham gia các hoạt động xã hội.

Cách đây không bao lâu, bà cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM công bố chương trình chăm lo trẻ mồ côi do dịch COVID-19 mang tên “Trái tim yêu thương”.

Chương trình mong muốn giúp các bé được sinh sống, học tập và phát triển. Đây là các bé mất cha, mẹ hoặc cha mẹ do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, hoàn cảnh khó khăn và hiện chưa nhận sự bảo trợ của đơn vị nào khác.

Chương trình sẽ hỗ trợ các bé 2 triệu đồng/tháng, tùy hoàn cảnh sẽ xem xét hỗ trợ thêm, cho đến khi tròn 18 tuổi. Nhà tài trợ cũng chi trả các chi phí phát sinh trong quá trình học tập, đau ốm… suốt thời gian bảo trợ. Mục tiêu của NSND Kim Cương là cùng với Hội giúp đỡ 200 em nhỏ.

Kế hoạch đón Tết của NSND Kim Cương

Tết Nhâm Dần, NSND Kim Cương sẽ tiếp tục tổ chức Nghệ sĩ tri âm – chương trình trao quà cho công nhân hậu đài sân khấu, diễn viên nghèo. Một nhà hảo tâm tài trợ cho nữ nghệ sĩ một tỉ đồng để trao quà cho các gương mặt kỳ cựu như Tô Kim Hồng, Thanh Tú, Trang Bích Liễu… mỗi người nhận được 6 triệu đồng. 

Đặc biệt, xuyên suốt 8 năm qua, NSND Kim Cương vẫn đều đặn tổ chức “Nghệ sĩ tri âm” này để mong gặp lại những đồng nghiệp thân thương và giúp đỡ họ có một cái Tết ấm no hơn.

Mới đây, Kim Cương được trao danh hiệu “Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng” tại lễ trao giải Mai Vàng, với hơn 50 năm làm thiện nguyện, giúp trẻ em mổ tim, bệnh nhân nghèo… Nhận kỷ niệm chương, nghệ sĩ xúc động, nói danh hiệu này không chỉ trao cho bản thân bà mà còn vì hàng nghìn người chung tay trên hành trình làm từ thiện.

Với nghệ sĩ Kim Cương, hiện gia đình là chỗ dựa tinh thần to lớn cho bà mỗi khi mệt mỏi. Nữ nghệ sĩ hạnh phúc vì có một gia đình êm ấm để bà yên tâm làm từ thiện.

Bài viết từ msn.com được đăng tải vào ngày 26/01/2022