Audio Hồi ký – Tập 4 – Bom nguyên tử trong biệt thự mộng hoa

/

Kết thúc tập 3, ánh sáng mặt trời như được le lói với cô bé Kim Cương vì má Năm Phỉ đã giúp cả đoàn về lại Sài Gòn thì chương 4 “Bom nguyên tử trong biệt thự mộng hoa” lại mở ra một bước ngoặt mới của cuộc đời người nghệ sĩ. Má Bảy Nam kiên quyết không cho cô theo nghề, cô phải rời xa vòng tay mẹ, đến ở tại căn biệt thự sang trọng mang tên Mộng Hoa – Nhà của dì Năm Phỉ với hy vọng được tạo dựng một tương lai rộng mở với con đường học vấn, dứt hẳn khỏi kiếp đời lang bạt.

Làm quen cùng lối sống của tiểu thư trong gia đình quý tộc

Gia đình Kim cương quyết định thành lập một gánh hát mới mang tên Tam Phụng và những ngày tháng nay đây mai đó lại bắt đầu nhưng cô bé Kim Cương – người mà còn trong bụng mẹ đã được sống với tiếng nhạc lời ca khi Đoàn Đại Phước Cương lưu diễn từ Nam ra Bắc – lại không được tiếp tục hành trình này. 

Còn chưa quen với việc thiếu vắng tình thương và sự chở che của cha, Kim Cương đã phải xa mẹ, xa cuộc sống tự do thoải mái ở đoàn hát để thích ứng với một môi trường hoàn toàn khác. “Những người tôi thường xuyên gặp gỡ không còn là những nghệ sỹ lang bạt hay những khán giả đủ mọi thành phần mà là những ông bà Chánh án, những vị luật sư, những ngài Giám đốc bệ vệ…”

Cuộc sống trong căn biệt thự sang trọng không làm Kim Cương cảm thấy thoải mái. Cô bé luôn mơ ước về nơi những đoàn hát rong ruổi khắp nơi, nơi được chứng kiến những tràng vỗ tay của khán giả, nơi được đứng trên sân khấu khóc cười cùng những tuồng tích, nơi không có những lễ nghi, phép tắc gia giáo ngột ngạt, nơi mọi người thân thiện, bạn bè cùng chung sở thích, nơi cuộc sống bình dị nhưng hạnh phúc.

Một Kim Cương lì lợm, bất trị

Không khí trưởng giả đến ngột thở ấy không những không biến Kim Cương thành một tiểu thư đài các mà biến một cô bé hiếu động thông minh hay pha trò ngày nào nay đã trở nên Kim Cương lì lợm, khó bảo với những trò nghịch ngợm bất trị như một quả bom nguyên tử âm ỉ trong căn biệt thự, có thể trực chờ nổ tung bất cứ lúc nào.

Nhưng sâu thẳm sau Kim Cương phá phách, ngang tàn ấy là một tâm hồn da diết nhớ sự trìu mến của ba, những vuốt ve thương yêu của má, thèm được yêu thương như bao đứa trẻ cùng trang lứa khác. Những trò quậy phá này hẳn là sự chống đối của suy nghĩ non nớt thời niên thiếu chưa chín chắn, nó giúp cô bé Kim Cương phần nào nguôi ngoai đi những thực tế bất hạnh của cuộc đời. Cho tới một ngày, những trò nổi loạn của Kim Cương khiến mọi người không còn chịu nổi, cô bé bị chuyển vào trường dòng với hy vọng: Kỷ luật thép nơi đây sẽ khiến cô bé ngoan hơn.“Vào buổi sáng chớm lạnh mùa thu 1948, cô bé Kim Cương 11 tuổi  khăn gói rã từ ngôi biệt thự Mộng Hoa sang trọng để bước vào khuôn phép kỷ luật của dòng tu – Trường dòng Thiên Phước”

Biến cố liên tiếp xảy ra với Kim Cương. Mang cái nghiệp gắn liền với sân khấu, tựa như máu chảy trong huyết quản, như hơi thở sự sống, Kỳ nữ Kim Cương sẽ tiếp tục những tháng ngày phía trước ra sao, hãy cùng lắng nghe và tìm lời hồi đáp tại chương 4: Bom nguyên tử trong biệt thự mộng hoa 

🎶 Audio Hồi Ký Kim Cương – Sống cho người, Sống cho mình 🎶
⏭️ Phát hành 20h Thứ ba, Thứ năm, Thứ bảy hàng tuần
✨Website: www.kynukimcuong.vn
✨YouTube: https://tinyurl.com/YouTube-HoiKyKimCuong
✨Spotify: https://tinyurl.com/Spotify-HoiKyKimCuong
✨Apple Podcast: https://tinyurl.com/Apple-HoiKyKimCuong
⏭️ Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ qua email : nghesikimcuong@gmail.com