Thành Lộc, Kim Xuân, Hữu Châu, Mỹ Uyên… mừng Kim Cương ra mắt audio hồi ký

/

TTO – Sau 2 năm miệt mài với êkip phòng thu, sáng 25-3, NSND Kim Cương đã có cuộc gặp gỡ ấm cúng với báo giới và những người bà yêu mến để giới thiệu phiên bản audio hồi ký ‘Sống cho người – Sống cho mình’.

NSND Kim Cương và nghệ Thành Lộc, Hữu Châu, Kim Xuân, Sĩ Hoàng, Đạt Phi… trong buổi ra mắt audio hồi ký – Ảnh: LINH ĐOAN

Tham dự buổi giới thiệu có nguyên Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cùng nhiều nghệ sĩ như Thành Lộc, Kim Xuân, Hữu Châu, Mỹ Uyên, nhà thiết kế Sĩ Hoàng…

Quyển hồi ký Sống cho người – Sống cho mình của nghệ sĩ Kim Cương ra mắt vào năm 2016. Sau 6 năm, bà quyết định chuyển thể hồi ký thành phiên bản audio với sự tham gia của nghệ sĩ lồng tiếng Thy Mai, Đạt Phi, Văn Ngà và các nghệ sĩ khách mời NSND Kim Xuân, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, diễn viên Trúc Anh…

Trong suốt hai năm, nghệ sĩ Kim Cương đã làm việc miệt mài với tổng đạo diễn Đạt Phi và êkip phòng thu của anh để hoàn thành 1.000 phút audio.

Phiên bản này giữ cấu trúc chính của sách hồi ký năm 2016 với 4 phần: Tuổi thơ nghiệt ngã, Sân khấu và cuộc đời, Những người trong đời tôi, Sống và yêu.

Thành Lộc, Kim Xuân, Hữu Châu, Mỹ Uyên... mừng Kim Cương ra mắt audio hồi ký - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Kim Cương, nguyên Phó thủ tướngTrương Hòa Bình cùng các nghệ sĩ Thành Lộc, Kim Xuân, Hữu Châu – Ảnh: LINH ĐOAN

Audio chia thành 28 câu chuyện về 40 năm làm nghề và hơn 80 năm cuộc đời của nghệ sĩ Kim Cương. Mỗi câu chuyện sẽ được biên tập lại, có gia giảm, thêm thắt cho phù hợp, có đối thoại các nhân vật, có trích đoạn vở diễn.

Một số không gian, không khí của ký ức được tái hiện với sự hỗ trợ của âm thanh sinh động như tiếng ghe máy, xe ngựa, tiếng khỏa nước…

Toàn bộ audio hồi ký sẽ được đăng tải miễn phí trên các nền tảng số.

Thành Lộc, Kim Xuân, Hữu Châu, Mỹ Uyên... mừng Kim Cương ra mắt audio hồi ký - Ảnh 3.

Anh Gia Vinh – con trai nghệ sĩ Kim Cương – bày tỏ niềm vui khi có thể thực hiện audio hồi ký cho mẹ – Ảnh: LINH ĐOAN

Audio sẽ ra mắt tập 1 Đêm trắng Thất Ngàn (phần 1 Tuổi thơ nghiệt ngã) ngày 26-3 trên các kênh YouTube, Spotify và Apple Podcast. Các tập sau sẽ tiếp tục phát định kỳ mỗi thứ ba, năm và bảy hằng tuần đến hết tháng 5-2022.

Toàn bộ kinh phí thực hiện audio hồi ký do chính con trai nghệ sĩ Kim Cương – anh Gia Vinh – tài trợ. Anh chia sẻ giản dị: “Người con nào cũng muốn thấy mẹ mình hạnh phúc. Khi thực hiện audio tôi thấy mẹ rất vui vẻ, hạnh phúc. Mẹ hạnh phúc thì tôi cũng hạnh phúc theo!”.

Thành Lộc, Kim Xuân, Hữu Châu, Mỹ Uyên... mừng Kim Cương ra mắt audio hồi ký - Ảnh 4.

Một khán giả bày tỏ sự ngưỡng mộ và tặng nghệ sĩ Kim Cương bức tranh chân dung kết từ hạt gạo – Ảnh: LINH ĐOAN

Dịp này, êkip hỗ trợ nghệ sĩ Kim Cương cũng giới thiệu website của bà tại đây để khán giả yêu mến bà có thể cập nhật những thông tin vở diễn, hình ảnh và các hoạt động của bà.

Bài viết từ tuoitre.vn được đăng tải ngày 25/03/2022.